You are currently viewing Toàn cảnh bất động sản Nha Trang: 6 tháng đầu năm 2021 vẫn trầm lắng

Toàn cảnh bất động sản Nha Trang: 6 tháng đầu năm 2021 vẫn trầm lắng

Rate this post

Sự chuyển động chậm của thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy bất động sản Khánh Hòa sẽ không có nhiều khởi sắc trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn sẽ tiếp tục phát triển theo tiềm năng vốn có.

Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa nhận định, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng nhiều nguyên nhân khách quan khác, thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa 6 tháng đầu năm 2021 vẫn trầm lắng.

Nhưng vẫn không giảm giá

Theo số liệu từ Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB), số lượng giao dịch của thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa trong quý 1/2021 chỉ mới có dấu hiệu tăng ở phân khúc chung cư, đất nền, nhà phố giá bình dân. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng kinh tế từ dịch Covid-19 và dư âm của công tác thanh kiểm tra các dự án sai phạm, vướng mắc về mặt pháp lý tại địa phương.

Ngoài ra các dự án nhà ở thương mại và nhà ở xã hội đều chậm triển khai vì liên quan những bất cập trong công tác định giá đất khiến cho thị trường chưa thực sự khởi sắc như kỳ vọng và tiềm năng của bất động sản Nha Trang Khánh Hoà.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Nha Trang – Khánh Hòa không có dự án mới được mở bán. Do đó, lợi thế và xu hướng tăng giá bất động sản Nha Trang tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền của các dự án đô thị cũ, đã và đang hình thành khu dân cư mới, hoàn thiện hạ tầng, hướng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu ở thật, cụ thể như: KĐT Mỹ Gia, KĐT Hà Quang, KĐT VCN, KĐT Nam Vĩnh Hải…

Đơn cử tại KĐT Mỹ Gia, lượng giao dịch tăng tại các gói 2, 3, 7, 8 với giá bình quân từ 20 – 28 triệu/m2. Để đạt được tín hiệu khả quan như vậy là nhờ các cấp chính quyền, địa phương trong tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải ngân hiệu quả vốn đầu tư công vào các công trình trọng điểm nằm trong khu đô thị. Ngoài ra hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị phía Tây Tp Nha Trang đã hoàn thành, thông tuyến đem lại gam màu sáng cho bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hoà 6 tháng đầu năm.

bất động sản Nha Trang Khánh HoàNhiều dự án đang hình thành tại khu vực phí Bắc TP Nha Trang

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB) cho biết, hiện tỉnh Khánh Hòa vẫn đang trong giai đoạn khó khăn nhưng vẫn hỗ trợ doanh nghiệp hoàn chỉnh pháp lý đối với một số dự án, cũng như đẩy mạnh đầu tư công và xúc tiến đầu tư khiến thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hoà “ấm” lên trong giai đoạn gần đây. Tuy nhiên để thị trường có thể phục hồi hoàn toàn thì cần có thêm thời gian, chúng tôi dự báo nhanh nhất có thể là năm 2022 nếu như tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

New Galaxy Nha Trang“Những dự án có lợi thế sở hữu quỷ đất đẹp, kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hoà trong giai đoạn tới”, ông Hoàng nhận định

Theo đó trong quý II/2021, thị trường có một số dự án bất động sản nổi bật như: dự án nhà ở căn hộ quy mô lớn Nha Trang New Galaxy của Tập đoàn Hưng Thịnh tại khu đô thị An Viên, dự án The Aston Luxury Residence của Tập đoàn Danh Khôi và dự án Imperium Town Nha Trang của CTCP Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang.

Bên cạnh đó là dòng sản phẩm shophouse và bất động sản nghỉ dưỡng của Tập đoàn KDI Holdings tại dự án Vega City Nha Trang thuộc khu vực Bãi Tiên phía Bắc TP. Nha Trang. “Những dự án có lợi thế sở hữu quỹ đất đẹp, kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa trong giai đoạn tới”, ông Hoàng nhận định.

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang vẫn đầy tiềm năng

Hiện nay các vướng mắc về pháp lý vẫn đang trong giai đoạn tháo gỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến thủ tục đầu tư, tiến độ triển khai các dự án khiến nguồn cung bất động sản ở Khánh Hòa tiếp tục bị gián đoạn. Điều này khiến cho tình trạng khan hiếm nguồn cung trong vòng 2 năm tới rất có thể xảy ra, gây mất cân đối giữa các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với phân khúc trung bình, thấp.

Đặc biệt khi những quy định mới về Luật đất đai, Luật đấu thầu, Luật xây dựng bắt đầu áp dụng từ năm 2021 sẽ góp phần thanh lọc, nhận định rõ ràng năng lực của các nhà đầu tư và chất lượng sản phẩm.

Căn hộ Nha Trang New GalaxyCăn hộ quy mô lớn của Tập đoàn Hưng Thịnh tại khu đô thị An Viên sắp được tung ra thị trường vào tháng 10/2021

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang vẫn còn nằm trong vòng đuổi bắt chính sách cho đến khi hình thành khung pháp lý, các nhà kinh doanh và phát triển bất động sản đã và đang thay đổi khẩu vị đầu tư, xoay vòng dòng tiền tìm kiếm những sản phẩm sinh lời phù hợp.

Tỉnh Khánh Hòa đang có những định hướng phát triển tốt cho khu vực phía Bắc đó là Khu kinh tế Vân Phong, Vịnh Cam Ranh rất thuận lợi để phát triển du lịch, cảng biển. Đây chính là 2 lợi thế để giúp cho thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa trở nên nổi bật, đầy tiềm năng hấp dẫn các nhà đầu tư trong tương lai.

Cùng với đó là những chính sách kết nối hạ tầng khá tốt như: sân bay quốc tế, trục đường cao tốc Bắc Nam, trục đường Đắc Lắk – Khánh Hòa… Những yếu tố này góp phần hình thành nên một thị trường bất động sản đa dạng ở Khánh Hòa, bên cạnh bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, thời gian tới thị trường bất động sản công nghiệp, logistics rất có tiềm năng.

Ngoài ra thị trường đất nền ven đô TP Nha Trang cũng là 1 ẩn số và âm thầm nổi sóng nhờ chính sách đô thị hóa nông thôn, kết nối hạ tầng đồng bộ, phù hợp túi tiền người dân.

Với lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng đầu tư bài bản, các đồ án quy hoạch chung ngày một hoàn chỉnh, Khánh Hòa đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn với dự án tỷ đô vào các khu vực TP Nha Trang, Vịnh Cam Ranh, Vịnh Vân Phong.

Sự chuyển động chậm của thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy bất động sản Khánh Hòa sẽ không có nhiều khởi sắc trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn sẽ tiếp tục phát triển theo tiềm năng vốn có.

Với lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng đầu tư bài bản, các đồ án quy hoạch chung ngày một hoàn chỉnh, Khánh Hòa đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn với dự án tỷ đô vào các khu vực TP Nha Trang, Vịnh Cam Ranh, Vịnh Vân Phong. Điều này được kỳ vọng là nền tảng khởi đầu cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa và sự lên ngôi của những dự án chuẩn chỉnh pháp lý.

Theo các chuyên gia với chính sách cởi mở của chính quyền địa phương và tiến độ giải ngân hiệu quả vốn đầu tư công vào những công trình trọng điểm từ đầu năm đến nay, sẽ là tín hiệu tốt, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hoà “ấm” lên trong thời gian tới.

New Galaxy Nha TrangCáp treo băng qua biển cùng những hòn đảo trong vịnh Nha Trang. Thành phố với nhiều bãi biển, đảo được vinh danh trong hàng loạt danh sách như Top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới 2020, Top 50 địa danh có bãi biển đẹp nhất thế giới, một trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới.

Trả lời