You are currently viewing Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong năm 2022

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong năm 2022

Rate this post

Với sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế cùng nhu cầu đầu tư tăng, các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ có sự tăng trưởng tốt. Đáng chú ý là xu hướng lựa chọn môi trường sống an toàn, bền vững, dịch chuyển ra khỏi các đô thị trung tâm được nhiều nhà đầu tư dài hạn lựa chọn.

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong năm 2022

Thị trường mang gam màu sáng

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2021, nền kinh tế của Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng dương. Nhờ vào những động lực thúc đẩy GDP phục hồi mạnh mẽ như xuất khẩu, tiêu dùng nội địa, thu hút FDI, các chính sách kịp thời, hiệu quả từ chính phủ, kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6-6,5% trong năm 2022.

Cùng với sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản được cho là sẽ có triển vọng tốt. Bởi, đây vẫn là một kênh trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư.

Báo cáo nghiên cứu thị trường của nhiều đơn vị cho thấy, mức độ quan tâm, nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong thời gian qua tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường và trở thành điểm sáng.

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong năm 2022Hải Giang Merry Land sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất tại Trung tâm thành phố biển Quy Nhơn,
nổi trội bởi thiết kế shophouse chuẩn phong cách Địa Trung Hải, trở thành ngôi sao sáng ngay miền Trung

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư có nhu cầu thực sự sẽ năng động hơn trong việc chuyển dịch khỏi các đô thị trung tâm để lựa chọn đô thị vệ tinh, các khu đô thị xa trung tâm nhưng vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế.

Đáng chú ý là xu hướng lựa chọn môi trường sống an toàn, bền vững, có thương hiệu được nhiều người mua cân nhắc. Đặc biệt, xu hướng tìm kiếm lợi nhuận trên dòng sản phẩm giá cả phải chăng, vừa túi tiền của đa số người dân cũng sẽ là chủ đạo.

Theo làn sóng dịch chuyển đó, bất động sản ở những đô thị biển được coi là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và du lịch phát triển mạnh. Trên thực tế, phân khúc đất nền ven biển không ngừng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian và không sụt giảm giá trị dù thị trường biến động.

Phân khúc này đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ tại các địa phương giàu tiềm năng du lịch. Trong đó, Quy Nhơn được đánh giá là miền đất hứa với tiềm năng kinh tế và du lịch vượt trội, cùng mặt bằng giá hợp lý trong giai đoạn này.

Đất nền ven biển Quy Nhơn tạo sức hút

Được định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, thành phố cảng biển quốc tế trong tương lai, Quy Nhơn những năm gần đây có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu khu vực.

Hàng loạt công trình giao thông nghìn tỷ đã góp phần chắp cánh, làm thay đổi diện mạo Quy Nhơn. Có thể kể đến quốc lộ 19 mới kết nối Tây Nguyên với tổng mức đầu tư 4.410 tỷ đồng, quốc lộ 19B 1.554 tỷ đồng nối liền Khu Kinh tế Nhơn Hội với sân bay quốc tế Phù Cát, hay các dự án nâng cấp cảng biển, cầu Thị Nại 2 đang sắp triển khai.

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong năm 2022Khu đô thị ven biển Hải Giang Merry Land Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

Cùng với quá trình đầu tư phát triển hạ tầng, Quy Nhơn cũng chú trọng quy hoạch đô thị chuẩn mực, nâng cao chất lượng sống, kêu gọi đầu tư phát triển các khu đô thị mới với đầy đủ tiện ích, môi trường sống cao cấp. Theo đó, các nhà phát triển bất động sản lớn đang đổ dồn về Khu Kinh tế Nhơn Hội, nơi được kỳ vọng sớm trở thành trung tâm Quy Nhơn mới, động lực phát triển của Bình Định và cả khu vực miền Trung.

Một trong số những dự án nổi bật tại đây phải kể đến là Khu du lịch Hải Giang Merry Land, đây là dự án do Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô dự án hơn 623 ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 47.000 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là xây dựng khu du lịch khách sạn, resort tiêu chuẩn quốc tế với các loại hình giải trí cao cấp, khu sân golf, khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu tắm biển, khu vực tổ chức hội nghị, hội thảo và lễ hội văn hóa dân gian.

Liên danh Hưng Thịnh trúng thầu dự án hơn 1.800 tỷ đồng tại Bình Định

Dự án mở rộng về phía Đông, Khu du lịch Hải Giang Merry Land rộng gần 72ha (thuộc thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn), với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng đã chính thức về tay Liên danh Hưng Thịnh.

Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Bình Định vừa cho biết, đơn vị đã có quyết định chấp thuận Liên danh Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh (Liên danh Hưng Thịnh) là nhà đầu tư thực hiện dự án mở rộng về phía Đông, Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Cụ thể, dự án mở rộng về phía Đông, Khu du lịch Hải Giang Merry Land rộng gần 72 ha tại thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, có một phần thuộc Phân khu 04 và Phân khu 05, Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Dự án gồm khu sân tập golf và các công trình phụ trợ; biệt thự nghỉ dưỡng phục vụ sân tập golf; khu du lịch, dịch vụ kết hợp thương mại, với tổng mức đầu tư hơn 1.825 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 19/10, Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Bình Định đã có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án mở rộng về phía Đông, Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Kết quả, Liên danh Hưng Thịnh là nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án.

Theo quyết định nói trên, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động là 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất.

Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Bình Định cũng cho biết, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất.

Trả lời