You are currently viewing Đảm bảo tiến độ thi công mùa dịch – câu chuyện của những chủ đầu tư có tầm

Đảm bảo tiến độ thi công mùa dịch – câu chuyện của những chủ đầu tư có tầm

Rate this post

Bàn giao đúng tiến độ thi công dự án là một trong những yếu tố tiên quyết mà các nhà đầu tư cần chú trọng khi “sàng lọc” và chọn lựa sản phẩm để xuống tiền đầu tư…

Chậm trễ tiến độ bàn giao là câu chuyện muôn thưở của các dự án bất động sản, đồng thời cũng là nỗi ám ảnh của khách hàng. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết mà các nhà đầu tư cần chú trọng khi “sàng lọc” và chọn lựa sản phẩm để xuống tay đầu tư.

tiến độ thi côngHưng Thịnh Incons cất nóc dự án Quy Nhon Melody

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN GẶP KHÓ SAU ĐẠI DỊCH

Hầu hết các nhà đầu tư đều kỳ vọng những khoản đầu tư của mình sinh lời nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tối thiểu hóa mức độ mạo hiểm. Lựa chọn đầu tư vào mảng bất động sản, các nhà đầu tư đều hướng tới nơi “cất giữ” tài sản an toàn và có tầm nhìn trong dài hạn, bất chấp những biến động ngắn hạn của nền kinh tế.

Nhưng để tìm được sản phẩm có giá trị thực, đảm bảo mang lại “món hời” cho chủ nhân thì những nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường chỉ ra cách “sàng lọc” sản phẩm tốt khi chú trọng tới 2 tiêu chí là chủ đầu tư và vị trí dự án.

Lý giải cho điều này, một người đầu tư lâu năm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cho biết: Muốn biết dự án đó có tiềm năng đem lại lợi nhuận cao hay không chỉ cần đánh giá vị trí. Vị trí quyết định tới sự gia tăng giá trị của tài sản trong tương lai. Nhưng yếu tố giúp nhà đầu tư mạnh dạn “xuống tiền” thì cần phải tìm hiểu về tiềm lực của chủ đầu tư.

Chỉ những ông chủ có uy tín, tài chính vững mạnh mới đem lại giá trị thật cho sản phẩm. Bởi lẽ họ chính là người xây dựng chiến lược sản phẩm, tạo ra những lợi thế khác biệt gia tăng tính cạnh tranh giúp nâng cao thanh khoản. Và hầu hết, các dự án đảm bảo được pháp lý minh bạch và tiến độ bàn giao đúng cam kết chỉ đến từ những chủ đầu tư có tâm và có tầm.

Những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 đã khiến cho cả nền kinh tế ngưng trệ. Đối với riêng lĩnh vực bất động sản, sự khó khăn của các dự án được dự đoán có thể kéo dài một thời gian ngay cả khi dịch bệnh qua đi. Những dự án không may nằm trong vùng dịch đều bị ảnh hưởng tới tiến độ, các hoạt động bán hàng hoàn toàn “bất động” tác động trực tiếp tới nguồn vốn của chủ đầu tư. Nếu tình trạng này tiếp diễn, dự kiến cuối 2021 và đầu 2022 sẽ có nhiều dự án không thể bàn giao đúng tiến độ.

Ngoài ra, tình trạng leo thang giá nguyên vật liệu xây dựng tăng chóng mặt cũng gây ra nhiều tác động đáng kể. Từ đầu năm 2021, thị trường chứng kiến tốc độ tăng khủng của giá thép tới 40 – 50% so với cuối năm 2020, trong khi thép chiếm tới 60% chi phí xây dựng toàn dự án. Bên cạnh đó, giá nhựa đường, sắt, cát, xi măng cũng tăng đáng kể.

Toàn bộ chi phí đầu vào tăng cùng thời điểm khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu xoay xở và buộc sẽ phải tăng giá bán, thậm chí là “đắp chiếu” nằm chờ. Tuy nhiên, với những dự án đã nhận cọc của khách hàng thì việc tăng giá gần như là không thể. Khó khăn chồng chất khó khăn chính là tình trạng chung của các ông chủ bất động sản ở thời điểm này.

ĐIỂM SÁNG CỦA NHỮNG DỰ ÁN VƯỢT TIẾN ĐỘ BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH 

Ở 1 góc nhìn khác, nhiều chuyên gia đánh giá dịch bệnh covid-19 giống như “lửa thử vàng”, trong khó khăn sẽ lộ diện những chủ đầu tư có sức sống “dẻo dai”. Dự án nào đáp ứng được tiến độ sẽ tạo được vị thế cạnh tranh không nhỏ. Bởi thị trường khó khăn, dự án chậm trễ trong bàn giao khiến cho nguồn cung giảm. Và nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý tới những dự án tốt trên thị trường lúc này.

Ngày 01/9/2021, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons – MCK: HTN) đã tiến hành cất nóc dự án Quy Nhon Melody. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, dự án đã vượt tiến độ thi công so với dự kiến, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng để bước vào giai đoạn hoàn thiện, sớm bàn giao cho khách hàng.

tiến độ thi côngThi công đến tầng 35 Block Tropical

Ra mắt thị trường vào tháng 6/2019, Quy Nhon Melody hội tụ nhiều lợi thế khi tọa lạc trên cung đường huyết mạch của TP.Quy Nhơn với 3 mặt tiền đường ven biển: Nguyễn Trung Tín – An Dương Vương – Chương Dương.

Bên cạnh những đặc quyền lý tưởng dành cho chủ nhân nhờ chuỗi tiện ích ngoại khu đa dạng với trường học, bệnh viện, siêu thị, quảng trường, bến xe…trong bán kính 3km cùng nhiều tiện ích ngay nội khu căn hộ như sảnh đón 5 sao, hồ bơi tràn bờ, gym, khu vui chơi trẻ em…, Quy Nhon Melody còn mở ra cơ hội sở hữu một căn hộ du lịch giá trị – tài sản tích lũy lâu dài ngay trung tâm phố biển, thiên đường du lịch Quy Nhơn.

Bằng việc áp dụng linh hoạt các phương án sắp xếp tăng cường nhân lực, vật tư, trang thiết bị thi công, hiện nay, cả 2 block Flamenco và Tropical đều đang vượt tiến độ và đáp ứng được yêu cầu, kỳ vọng của chủ đầu tư. Đồng thời, tổng thầu thi công Hưng Thịnh Incons cũng thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại công trường theo đúng quy định hiện hành trên địa bàn.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, Hưng Thịnh Incons hiện đang thi công gần 20 dự án tại nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Định… với tổng giá trị thầu xây dựng gần 29.000 tỷ đồng. Song song với các dự án đang triển khai, năm nay Hưng Thịnh Incons cũng đã thi công hoàn thiện 2 khu căn hộ Q7 Boulevard (1.008 căn hộ ở Quận 7, TP.HCM) và Lavita Charm (939 căn hộ ở TP.Thủ Đức, TP.HCM).

 

Trả lời