You are currently viewing Đi tìm căn hộ làm hài lòng giới chuyên gia tại Bình Dương

Đi tìm căn hộ làm hài lòng giới chuyên gia tại Bình Dương

Rate this post

Bình Dương hiện đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn lao động, trong đó là hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư đến làm việc và có nhu cầu ở thực cao.

Làn sóng nhập cư tại Thuận An của nhóm nhân sự chuyên gia

Đầu năm 2020, Thuận An được phê duyệt trở thành đô thị loại I, trực thuộc tỉnh Bình Dương, các hoạt động đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng với việc quy hoạch mở rộng Quốc lộ 13 trở thành trục đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ nằm trong chiến lược phát triển, đưa thành phố Thuận An chuyển từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ lớn nhất Bình Dương.

Sự hoàn thiện và đồng bộ cơ sở hạ tầng của Thuận An đã tạo đòn bẩy cho kinh tế toàn khu vực phát triển, thu hút sự đầu tư mở rộng cơ sở của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó 10.000 tỷ đồng đã được đổ vào hàng loạt công trình hạ tầng tại Bình Dương trong năm 2020 và 2021 như mở rộng tuyến quốc lộ 13 từ 6 làn xe lên 8 làm xe, nối tuyến đường sắt Metro từ TP Hồ Chí Minh về Bình Dương cùng hàng loạt các công trình khác.

Bên cạnh yếu tố hạ tầng giao thông thì trục xương sống của Bình Dương – Quốc lộ 13 cũng sở hữu hạ tầng xã hội vượt trội. Nơi đây tập trung gần như tất cả tiện ích của Bình Dương như Aeon Mall, Lotte Mart, Bệnh Viện Quốc Tế Becamex, Sân Golf Sông Bé,…Từ những yếu tố trên đã thúc đẩy làn sóng nhập cư tại Thuận An, đặc biệt gồm các chuyên gia trong và ngoài nước.

bình dươngTrục xương sống của Bình Dương – Quốc lộ 13 sở hữu hạ tầng giao thông và xã hội vượt trội. Ảnh: Hưng Thịnh Land

Anh Nguyễn Hoàng Vũ (Chuyên viên kỹ thuật, KCN VSIP) cho biết đang tìm kiếm một căn hộ tại Thuận An để thuận tiện di chuyển và làm việc. “Tôi sinh sống ở Sài Gòn nhưng làm việc tại Bình Dương, nên hàng ngày di chuyển bằng xe công ty mất khá nhiều thời gian. Giờ thấy Bình Dương phát triển rất nhanh với nhiều tiện ích đa dạng nên hai vợ chồng có ý định chuyển về đây sinh sống để thuận tiện cho công việc”, Anh Vũ cho biết.

Cũng là một kỹ sư làm việc tại KCN VSIP, ông Jason cho biết ông và vợ đang tìm kiếm một căn hộ tại Bình Dương để rút ngắn thời gian đi làm mỗi ngày. Ông Jason chia sẻ: “Quãng đường tôi đi làm mỗi ngày từ Sài Gòn đến Bình Dương tốn nhiều thời gian đi chuyển. Hai năm gần đây tôi nhận thấy thành phố Thuận An đã phát triển rất nhiều, các khu trung tâm thương mại, hệ thống trường học và bệnh viện quốc tế đều không thiếu nên đang cân nhắc về việc chuyển từ Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức về đây ở”.

Anh Vũ hay Jason là các minh chứng cho làn sóng di cư về Thuận An khi quá trình di chuyển từ nhà đến nơi làm việc quá xa, dẫn tới nhiều bất tiện. Nhóm nhân sự này với thu nhập bình quân trong khoảng 200 triệu/ năm chính là nguồn cầu bền vững cho thị trường căn hộ phân khúc trung lưu tại Bình Dương với nhu cầu mua để ở.

Chân dung căn hộ hoàn hảo dành cho chuyên gia tại Bình Dương

Tuy nhiên, cũng chính từ nhu cầu an cư mà sự chọn lựa của nhóm khách hàng này khá khắt khe. Họ đặt ra rất nhiều tiêu chí để đảm bảo các tiện ích sinh hoạt của gia đình không bị xáo trộn khi di chuyển về khu đô thị vùng ven. Trong đó, vị trí đắc địa, kết nối giao thông thuận lợi vào trung tâm TPHCM cùng yếu tố không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên và các tiện ích cộng đồng thường được các khách hàng đặc biệt lưu ý.

Các tiện ích sinh hoạt phải luôn được đảm bảo và không bị xáo trộn tại khu đô thị vùng ven. Ảnh: Hưng Thịnh Land

Theo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bình Dương là rất lớn. Bên cạnh các tiêu chí về không gian sống, tiện ích và vị trí thì chính sách bán hàng từ chủ đầu tư cũng là một yếu tố quan trọng dẫn tới quyết định “xuống tiền” của giới này khi mua nhà. Đây cũng là lý do tại sao Lavita Thuan An thời gian qua lại được nhiều chuyên gia chú ý và lựa chọn để làm nơi an cư.

Lavita Thuan An phát triển theo hướng căn hộ khép kín, ngập tràn sắc xanh. Ảnh: Hưng Thịnh Land

Theo chia sẻ của đơn vị phát triển dự án Hưng Thịnh Land, hiện họ đang áp dụng chương trình “Sắm nhà sang – Thanh toán nhẹ nhàng” với chính sách chiết khấu lên đến 9% và trả góp lãi suất 0% . Chương trình này mang đến cơ hội tốt cho giới chuyên gia khi có ý định an cư tại Thuận An, Bình Dương.

Được biết, Lavita Thuan An lấy ý tưởng định hướng phát triển vịnh xanh ở đảo quốc sư tử Singapore là mô hình khu căn hộ khép kín, ngập tràn sắc xanh. Dự án này đã và đang đáp ứng “khẩu vị” khó tính của các chuyên gia khi chọn nhà tại Bình Dương.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời