You are currently viewing Điểm tên loạt dự án BĐS dọc tuyến đường sắp mở rộng hơn 10.000 tỉ đồng nối Bình Dương với Tp.HCM

Điểm tên loạt dự án BĐS dọc tuyến đường sắp mở rộng hơn 10.000 tỉ đồng nối Bình Dương với Tp.HCM

Rate this post

Quốc lộ 13 – tuyến đường “xương sống” nối Bình Dương với Tp.HCM đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai mở rộng trong giai đoạn 2021 – 2025. Trên tuyến đường này, thời gian qua mọc lên loạt dự án căn hộ của các CĐT tên tuổi trên thị trường BĐS. Cuộc đua khốc liệt về giá bán cũng “ngấm ngầm” diễn ra trên thị trường BĐS Bình Dương với hàng ngàn căn hộ phân khúc trung và cao cấp.

Có thể thấy, năm 2020, Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ, chiếm đến 35% tổng nguồn cung căn hộ khu vực phía Nam với gần 20.000 sản phẩm được chào bán, bước sang giai đoạn đầu năm 2021, nhiều dự án mới tiếp tục được giới thiệu ra thị trường.

Báo cáo quý 1/2021 của Colliers Việt Nam chỉ ra, Bình Dương “vượt qua” Tp.HCM trở thành điểm sáng của thị trường căn hộ. Cụ thể, nguồn cung tại căn hộ tại Bình Dương chiếm khoảng 54% tổng số căn mở bán tại Tp.HCM và các khu vực giáp ranh. Trong đó, căn hộ tầm trung vẫn là phân khúc có tỷ lệ sản phẩm lớn nhất với mức giá giao động từ 35 – 60 triệu đồng/m2.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ Bất động sản Nhà ở Colliers Việt Nam cho hay, thời gian qua, giá căn hộ tại khu vực lân cận thành phố như Bình Dương có dấu hiệu “nóng” dần, thậm chí nhiều dự án có vị trí đẹp ở Dĩ An và Thuận An đã cao bằng giá khu vực các quận ven Tp.HCM. Tuy vậy, nhìn chung mức giá bình quân của căn hộ tầm trung có tăng nhẹ nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người Việt và tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông.

Không thể phủ nhận, Bình Dương là vùng vệ tinh giáp ranh Tp.HCM đang được hưởng lợi rất lớn về hạ tầng giao thông lớn. Đây cũng chính là lý do mà thị trường BĐS nơi đây sôi động rõ nét trong những năm qua. Trong đó, ngoài Dĩ An, giáp ranh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) thì địa phận Thuận An (tính từ QL 13 di chuyển lên) BĐS nhộn nhịp với loạt dự án chào thị trường. Những dự án BĐS khu vực này đang được hưởng lợi từ thông tin mở rộng tuyến Quốc lộ 13 (QL13) – tuyến đường “xương sống” nối Bình Dương với Tp.HCM sẽ được triển khai vào giai đoạn 2021-2025.

Sở GTVT Tp.HCM cho biết, Sở đã trình HĐND TP xin chủ trương thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân Cầu Bình Triệu. Dự án này được UBND Tp.HCM đề xuất từ năm 2002, khi đó, chi phí giải phóng mặt bằng chỉ mất khoảng 2.500 tỉ đồng, tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng. Sau 18 năm, tổng mức đầu tư dự án này hiện đã lên tới 9.992 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng đội lên 8.176 tỉ đồng.

Chúng tôi điểm tên cũng như tiến độ loạt dự án BĐS xung quanh tuyến đường này đã và đang được CĐT đưa ra thị trường, có mức giá cạnh tranh nhau khốc liệt tại khu vực Thuận An (Bình Dương). Những dự án này hầu hết nằm gần ngay mặt tiền tuyến QL13 kì vọng sẽ bùng nổ khi tuyến QL này mở rộng.

Dự án Lavita Thuận An: Dự án này của Tập đoàn Hưng Thịnh, tọa lạc tại QL 13 giao với Nguyễn thị Minh Khai, có giá chào bán từ 33-34 triệu/m2 (chưa VAT). Dự án được xây dựng trên diện tích 2,3ha với hơn 2.000 căn hộ chung cư, 1-3 phòng ngủ. Dự kiến dự án sẽ bàn giao vào năm 2022.

Dự án Lavita Thuận An của Tập đoàn Hưng Thịnh

Từ đây, cư dân chỉ mất 10 phút để đến Thành phố mới Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An; 20 phút đến TP. Thủ Đức; 25 phút đến TP. Biên Hòa hay 30 phút về Trung tâm Tp.HCM.

Dự án The Rivana: Theo thông tin chủ đầu tư Đạt Phước, ngay khi bắt đầu thi công trở lại sau thời gian công trình tạm ngưng để phòng chống dịch Covid-19, trên công trường dự án The Rivana đã được đơn vị Tổng thầu An Phong đã tập trung mạnh nguồn nhân lực để thúc đẩy tiến độ thi công. Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn thi công móng và hầm.

Dự án The Rivana hiện đang chào bán các căn hộ trên thị trường thứ cấp

Khu căn hộ The Rivana nằm ngay mặt tiền đại lộ Bình Dương – trục đại lộ thương mại, dịch vụ, tài chính lớn của Bình Dương. Mức giá cho các căn hộ The Rivana từ 31 triệu đồng/m2 (chưa VAT). So với mặt bằng giá thị trường, mức giá hiện đang được xem là cạnh tranh, đây là cơ hội về cho người mua căn hộ ở thời điểm này.

Dự án gồm 3 tháp căn hộ cao 28 tầng, xây dựng trên khuôn viên 11.882m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ 38%, cung cấp cho thị trường 1.023 căn hộ ở và 16 shophouse.

Dự án Eco Xuân: Dự án do chủ đầu tư nước ngoài SP Setia phát triển, tọa lạc tại mặt tiền QL13, liền kề siêu thị Lotte Mart, BV Becamex… có giá chào bán từ 27-29 triệu/m2 (chưa VAT). Đây được xem là mức giá cạnh trạnh tại khu vực, đang được người mua chú ý.

Dự án có diện tích hơn 10,08ha, 3 block căn hộ được quy hoạch gồm hơn 740 căn hộ. Mật độ xây dựng thấp chỉ 39,08% trên tổng diện tích 10,08 ha, mỗi tòa cao 21 tầng.

dự án căn hộBlock C của dự án Eco Xuân đã xây đến tầng 15, trong khi các Block trước đó cư dân đã vào ở

Hiện nay, Block C của dự án đang được mở bán các căn hộ đẹp với số lượng hữu hạn. Theo đó, giá căn 2 phòng ngủ từ 2 tỉ đồng với diện tích 66,9m2 và 2,5 tỉ đồng cho căn 2PN+ 1 và 3PN.

Dự án Astral City: Dự án nằm trên mặt tiền tuyến QL 13 của CĐT Phát Đạt, hiện có giá cũng khá cạnh tranh với các dự án trong khu vực, khi chào giá từ 37-38 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Dự án này có quy mô gần 4ha, cung ứng khoảng 5.000 căn ra thị trường (diện tích từ 46-148m2). Dự kiến block căn hộ đầu tiên được bàn giao tới khách hàng vào quý 4/2022.

Dự án Astral City nằm mặt tiền QL13

Dự án Emerald Golfview: Dự án căn hộ chung cư Emerald Golf View nằm ngay mặt tiền QL 13, cung ứng 1,075 căn hộ ra thị trường Bình Dương. Hiện giá chào bán khoảng 35 triệu/m2 (chưa VAT).

Với quy mô hơn 8,6ha, căn hộ có diện tích căn hộ: 49 – 115m2 (1 – 3 phòng ngủ dự kiến sẽ bàn giao vào năm 2022.

Dự án Emerald Golf View hiện đã xây đến tầng 15 trên tổng số 40 tầng

Khu vực dự án Emerald Golf View Bình Dương còn nằm liền kề thành phố Thủ Dầu Một – một khu vực có dân cư hiện hữu lâu đời. Đặc biệt, ngay phía sau dự án là sân golf Sông Bé.

Dự án này được hưởng lợi từ nhiều tuyến đường lớn như Quốc lộ 13, đường ĐT 743, Đại Lộ Bình Dương, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn…, đồng thời sở hữu tiềm năng đầu tư cao khi liền kề hàng loạt khu công nghiệp/cụm công nghiệp trọng điểm của thành phố Thuận An, Bình Dương như: KCN VSIP, KCN Việt Hương, KCN Đồng An, cụm công nghiệp An Phú, An Thạnh…

Dự án The Habitat: Khu căn hộ chung cư The Habitat của Công ty TNHH Phát triển VSIP – Sembcorp Gateway, tọa lạc ngay Đại lộ Hữu Nghĩ, cổng vào Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP 1), cách QL13 khoảng 300m. Hiện khu chung cư này đã triển khai đến giai đoạn 3.

Dự án căn hộ có mức giá từ 34-35 triệu/m2 , Chia làm 3 giai đoạn phát triển, tổng cộng gồm 11 block cao từ 16 – 18 tầng với 1,547 căn hộ diện tích từ 58 – 103m2. Riêng giai đoạn 3 gồm 6 block cao 18 tầng, số căn hộ khoảng 820 căn, thiết kế 1 phòng ngủ (40 – 52 m2), 2 phòng ngủ (61 – 78 m2), 3 phòng ngủ (90 – 95 m2) hiện đang triển khai.

Dự án The Habitat đang triển khai giai đoạn 3

Cư dân tại The Habitat Bình Dương chiếm khoảng hơn 80% là chuyên gia cấp cao nước ngoài đến từ các nước: Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan…

Dự án Canary Heights: Dự án này của Công ty TNHH GuocoLand Việt Nam tọa lạc tại QL 13, liền kề Aeon Mall Canary, hiện đang chào giá khoảng 27-29 triệu/m2 (chưa VAT). Đây cũng được xem là mức giá cạnh tranh “gay gắt” với các dự án trong khu vực.

Dự án có quy mô: 3 block cao 17 tầng gồm 190 căn hộ, diện tích từ 83 – 107m2. Hiện dự án đã bàn giao và đang chào các căn trên thị trường thứ cấp.

Dự án The Canary Heights nằm gần khu CN Vsip

Dự án The Canary Heights còn nằm ngay cạnh khu công nghiệp VSIP – một trong những khu công nghiệp hàng đầu Bình Dương nên rất thuận tiện cho giới chuyên gia, nhân công kỹ thuật cao cư trú.

Hiện QL13 đang khẩn trương giải phóng mặt bằng các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố, cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong… phục vụ việc đưa một phần Quốc lộ 13 thành đại lộ trước năm 2023.

Hiện đoạn từ cầu Ông Bố đến Vsip đã chi khoảng 500 tỷ giải phóng mặt bằng; Vsip đến Lê Hồng Phong 1200 tỷ giải phóng mặt bằng. Trong kế hoạch, 2 đoạn này sẽ ưu tiên làm trước. Như vậy, các tuyến đường xương sống đoạn từ cầu Ông Bố đến Lê Hồng Phong thuộc QL13 đang được khẩn trương GPMB, khi hình thành sẽ thúc đẩy cho sự phát triển của loạt dự án BĐS trên cung đường này.

Sắp xếp theo thứ tự hưởng lợi có thể kể đến các dự án như Ecoxuan – nằm ngay mặt tiền QL13, gần như hưởng lợi lớn nhất từ việc mở rộng tuyến đường này. Tiếp đến là các dự án Astral City; Emeral Gofl View; Lavita Thuận An, Opal City View…

Trả lời