You are currently viewing Hưng Thịnh thâu tóm Dự án khu đô thị Angel Island Nhơn Phước quy mô 204ha

Hưng Thịnh thâu tóm Dự án khu đô thị Angel Island Nhơn Phước quy mô 204ha

Rate this post

Sông Tiên Corp bắt tay Hưng Thịnh phát triển dự án ‘bom tấn’ khu đô thị Angel Island Nhơn Phước 20.000 tỷ ở khu Đông

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa sở hữu khoảng 70% cổ phần tại Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sông Tiên – chủ đầu tư dự án Angel Island (hay còn gọi là Khu đô thị du lịch Nhơn Phước) tọa lạc tại đảo Nhơn Phước, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án được giới thiệu với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng và quy mô rộng hơn 204 ha.

Theo giới thạo tin, Công ty CP Phát triển địa ốc Sông Tiên – thành viên trực thuộc Suối Tiên Group đã bắt tay hợp tác với Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng phát triển dự án Angel Island. Cụ thể Hưng Thịnh sẽ nắm 70% cổ phần  tại Phát triển địa ốc Sông Tiên. Đồng thời, Hưng Thịnh sẽ trở thành đơn vị phát triển dự án Angel Island.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc SÔNG TIÊN, với mong muốn  tạo nên một dự án khác biệt, đặc biệt nhất Việt Nam nên mật độ xây dựng của dự án rất thấp, chỉ khoảng 16%.  Toàn bộ dự án bao gồm 2.000 căn biệt thự, nhà phố và một building với khoảng 1.700 căn hộ. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 20.000 tỷ đồng. Dự án chia làm 6 phân kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành phần xây dựng vào năm 2026.

Theo giới thiệu, phần lớn diện tích dự án sẽ được sử dụng cho các tiện ích và cảnh quan như nhà trẻ trường học, trại dưỡng lão, khu mua sắm… một trong những điểm đáng chú ý của dự án này là sẽ có một bến du thuyền và một khu giải trí với những dịch vụ chưa từng có trên thị trường Việt Nam. Trong tương lai, Chủ Đầu Tư cũng tính đến phương án xây dựng một tuyến cáp treo từ TPHCM sang dự án để phục vụ du lịch và nghĩ dưỡng.

khu đô thị Angel Island Nhơn PhướcVị trí dự án Angel Island

Dự án Angel Island được UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định giao đất cho Công ty TNHH Thương mại xây dựng Nhật Quang (Công ty Nhật Quang) làm chủ đầu tư dự án vào tháng 12/2004. Đến ngày 3/1/2007, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có quyết định số 31/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500.

Khoảng cuối năm 2018, Công ty Nhật Quang đã chuyển nhượng 75% cổ phần sang cho Công ty CP Phát triển địa ốc Sông Tiên (Sông Tiên Corp – STC). Đây được xem là một “đại gia” đất đai mới nổi ở phía Nam. STC được thành lập vào tháng 9/2018 với vốn điều lệ 750 tỷ đồng.

Ngày 20 tháng 7 năm 2020, Chủ ĐầuTư Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc SÔNG TIÊN đã khởi công công trình Trung tâm Triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery.

Là hạng mục quan trọng và được Chủ Đầu Tư đặc biệt quan tâm, Trung tâm triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery có tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Với mức đầu tư này, đây là một trong những Nhà Mẫu có quy mô lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Tại khu trải nghiệm này khách hàng này có thể trải nghiệm được những tiện ích dịch vụ của dự án trong tương lai.

khu đô thị Angel Island Nhơn PhướcPhối cảnh siêu án khu đô thị du lịch Nhơn Phước (hay còn gọi Angel Island)

Tiếp đó, gày 21/11/2020 dự án Angel Island Đồng Nai đã có buổi ra mắt thị trường giai đoạn 1 với dòng nhà phố biệt thự, shophouse với giá bán rumor từ 4.000$/m2 – 4.500$/m2 đối với dòng biệt thự và 6.000$/m2 đối với Shophouse.

  • Shophouse diện tích 154m2 tương đương giá bán: 21 tỷ/căn.
  • Garden Villas có sân vườn diện tích 240m2 tương đương giá bán: 22 tỷ.
  • Grand Villas có hồ bơi riêng diện tích 345m2: tương đương giá bán: 31 tỷ.
  • Elite Villas có hồ bơi riêng và sân vườn diện tích 600m2: 55 tỷ.
  • Riverfront Mansion diện tích 900m2: 82 tỷ.

Theo đánh gia của giới kinh doanh bất động sản, dự án Angel Island là hòn đảo biệt lập có quy mô đủ lớn tại khu vực phía Đông thành phố. Và những dự án khác biệt luôn thu hút khách hàng quan tâm, đặc biệt là khách hàng thành đạt. Đối với giới thượng lưu, việc chọn loại hình nhà phố biệt thự gần sông nước để hưởng thụ nghỉ dưỡng hoặc tích lũy tài sản cho con cái một sản phẩm giá trị đang là xu hướng gần đây của giới thành đạt.

Theo thông tin từ hai bên, việc hợp tác hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhưng có thể thấy rằng, việc trở thành đối tác chiến lược là một chiến lược win -win cho cả Hưng Thịnh và Sông Tiên Corp. Với Hưng Thịnh việc bắt tay với Sông Tiên Corp sẽ giúp họ có thêm một quỹ đất lớn với phân khúc bất động sản hạng sang dành cho giới thượng lưu mà tập đoàn này vẫn còn đang thiếu.

Trong khi đó, với Sông Tiêp Corp, việc hợp tác với Tập đoàn Hưng Thịnh – một tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh với nhiều kinh nghiệm phát triển dự án cùng hệ thống phân phối rộng khắp chắc chắn sẽ nhanh chóng tạo nên những chiến lược phát triển và bán hàng tốt nhất cho dự án.

Câu hỏi mà người ta hiện đang quan tâm là: Sau khi về tay Hưng Thịnh, siêu dự án Angel Island 204 ha liệu có thể “hồi sinh” sau hàng chục năm đắp chiếu?

Được biết đại dự án khu đô thị đảo Nhơn Phước (Angel Island ) này trước đây thuộc về công ty Nhật Quang và nằm ‘đắp chiếu’ không rõ lý do hàng chục năm. Cuối năm 2018 công ty Nhật Quang chuyển nhượng 75% cổ phần dự án cho Công ty Cổ phần Địa ốc Sông Tiên. Sau khi hoàn thành thương vụ sáp nhập công ty Nhật Quang, vốn điều lệ của Địa ốc Sông Tiên đã tăng lên 1.190 tỷ đồng.

Sau dự án khu đô thị Nhơn Phước được chuyển nhượng về với Địa Ốc Sông Tiên, công ty này đã liên tục phát hành trái phiếu huy động vốn để phát triển dự án với tên gọi Angel Island. Dự án hiện đã được Sông Tiên triển khai xây dựng cùng với Trung tâm triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên (tên Tiếng Anh là Angel Island Experience Gallery) và đã được mở bán với số lượng hạn chế từ cuối năm 2020, xong sau đó không thấy động tĩnh tiếp tục triển khai bán hàng.

Tập đoàn Hưng Thịnh nhận giải thưởng Top 10 Sao Vàng đất Việt 2021 

Đại diện công ty Địa ốc Sông Tiên (STC) cũng cho biết, Hưng Thịnh sẽ trở thành đơn vị phát triển dự án Angel Island Nhơn Phước. Bản thân STC sẽ dồn lực cho một dự án quy mô cực lớn tại Lâm Đồng.

Với việc Hưng Thịnh thâu tóm và phát triển dự án Angel Island, kỳ vọng tiến độ xây dựng và bán hàng sẽ được đẩy nhanh hơn do tiềm lực phát triển và hệ thống bán hàng của Hưng Thịnh khá lớn.

Tuy nhiên, thông tin trên một số tờ bào, tại thời điểm hiện nay, trở ngại lớn nhất đối với dự án này vẫn là hạ tầng giao thông kết nối, bởi “đảo” này thực sự là một ốc đảo chưa có cầu kết nối vào khu vực Nhơn Trạch.

Một số hình ảnh thực tế tại dự án 

khu đô thị Angel Island Nhơn Phước

khu đô thị Angel Island Nhơn Phước

khu đô thị Angel Island Nhơn Phước

Nguồn bài viết: https://vietnambusinessinsider.vn/

Trả lời