You are currently viewing Tiến độ 2 dự án hạ tầng giao thông quan trọng TP Biên Hòa: Mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái Sứt

Tiến độ 2 dự án hạ tầng giao thông quan trọng TP Biên Hòa: Mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái Sứt

Rate this post

Ngày 2-10 vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến hương lộ 2, xã Long Hưng, TP Biên Hòa.

Theo thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức tại buổi làm việc về tiến độ triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa, đối với dự án Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1), để đảm bảo hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn đầu tư công năm 2021 đã được bố trí, UBND TP.Biên Hòa phải bàn giao 60% mặt bằng của dự án cho chủ đầu tư trong tháng 7-2021. Đồng thời, phải hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường đối với tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực dự án trong quý III-2021.

Đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án phải chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực thi công xây dựng  đảm bảo tiến độ và giải ngân nguồn vốn đã được bố trí. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBND TP.Biên Hòa nhận mặt bằng thi công, không để xảy ra tái lấn chiếm.

Dự án Hương lộ 2 đoạn 1, giai đoạn 1 được khởi công vào cuối năm 2020 với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,8km. Để thực hiện dự án, TP.Biên Hòa phải thu hồi khoảng 9,7ha đất và thực hiện giải tỏa khoảng 170 hộ dân, trong đó có khoảng 75 hộ giải tỏa trắng.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của TP.Biên Hòa đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực dự án, trong số này có 90 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường. Đồng thời, các cơ quan chức năng của TP.Biên Hòa cũng đang thực hiện xét tái định cư cho 63 hộ dân trên tổng số 125 hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư.

mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái Sứt

mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái Sứt

mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái Sứt

Trong khi đó, theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2 (TP.Biên Hòa), trong năm 2021, nguồn vốn được bố trí cho dự án là hơn 86 tỷ đồng.

Dự kiến trong năm, đơn vị sẽ thực hiện giải ngân số vốn gần 74 tỷ đồng, đạt hơn 85% kế hoạch vốn được giao. Tuy nhiên, để có thể giải ngân được số vốn theo dự kiến, dự án cần được bàn giao phần mặt bằng còn lại của một hộ dân trong tháng 7-2021.

UBND TP.Biên Hòa cho biết, đối với dự án Xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2, hiện vẫn còn vướng mặt bằng của một hộ dân. Qua khái toán, UBND TP.Biên Hòa cho biết, nhu cầu vốn cần bổ sung để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án Cầu Vàm Cái Sứt là khoảng 20 tỷ đồng. Hiện nay, nguồn vốn này chưa được bố trí trong kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021. Do đó, UBND TP.Biên Hòa sẽ tổng hợp để kiến nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn này.

Đối với phần diện tích của một hộ dân còn lại, trước đó, hộ dân này đã có ý kiến đề nghị kiểm kê vật kiến trúc, cây trồng và áp giá bồi thường, hỗ trợ thì sẽ xem xét bàn giao trước mặt bằng. Do đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã kiến nghị Sở TN-MT sớm xử lý vướng mắc hồ sơ bồi thường của hộ dân nói trên. Đồng thời, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Biên Hòa hỗ trợ kiểm kê, ghi nhận tài sản, vật kiến trúc, cây trồng để có cơ sở vận động hộ dân bàn giao mặt bằng.

Về tiến độ đầu tư xây dựng dự án, hiện nay, nhà thầu đã thi công hoàn thành đóng cọc móng mố M1, trụ T1, T2, T3 và đang đóng cọc thử các trụ T4, T5, T8, T9 và T10. Đồng thời, nhà thầu thực hiện đổ bê tông cốt thép cọc trên bãi đúc. Khối lượng thi công công trình hiện nay đã đạt hơn 12% tổng khối lượng toàn dự án.

mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái SứtHiện nay, nhà thầu đã thi công hoàn thành đống cọc móng mốc M1, trụ T1, T2, T3. Và đang đóng cọc thử các trụ T4, T5, T8, T9 và T10.

mở rộng Hương lộ 2 và xây cầu Vàm Cái SứtĐồng thời nhà thầu cũng thực hiện đổ bê tông cốt thép cọc trên bãi đúc.

Dự án Xây dựng cầu Vàm Cái Sứt được khởi công vào đầu tháng 10-2020, có chiều dài toàn tuyến khoảng 649m, trong đó có phần cầu dài hơn 450m. Cầu có khổ rộng 23,6m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Thời gian thi công hoàn thành khoảng 18 tháng.

Tại Đồng Nai, với quỹ đất còn lớn và phục vụ tốt cho nhu cầu nhà ở vốn đang rất “nóng” ở trung tâm thành phố. Đặc biệt, việc phát triển đô thị sinh thái tại đây sẽ càng thuận lợi khi các dự án giao thông kết nối được hoàn thành, Giúp cho việc di chuyển vào trung tâm TP. Biên Hòa hay đi TP. HCM trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

Tập đoàn Hưng Thịnh đã phát triển dự án Biên Hòa New City, khu đô thị nằm trong sân Golf Long Thành, TP. Biên Hòa. Dự án này hiện đã hoàn thiện hạ tầng và bàn giao cho quý khách hàng, đã có những căn nhà đầu tiên được xây dựng trong tháng 10 vừa qua.

Nguồn dẫn: Báo Đồng Nai/ Thị Trường Địa Ốc

Trả lời