You are currently viewing Khoanh vùng “Tam Giác Vàng” bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Khoanh vùng “Tam Giác Vàng” bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Rate this post

Khi nhìn trên bản đồ thì Phú Quốc, Quy Nhơn và Hồ Tràm nối kết lại với nhau sẽ tạo thành một hình tam giác rất đẹp và cân xứng, mà chúng ta có thể gọi đó là vùng Tam Giác Vàng bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Tam Giác Vàng bất động sản nghỉ dưỡng

 

1/1/2021: Phú Quốc chính thức trở thành Thành phố Đảo đầu tiên của nước ta

Theo Nghị quyết, kể từ ngày 1.1.2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của H.Phú Quốc (Kiên Giang). Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, giáp với TP.Hà Tiên, H.Kiên Lương và các nước Campuchia, Thái Lan.

Sau khi thành lập, TP.Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và các xã Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ, Thổ Châu, Gành Dầu.

Nếu như Phú Quốc trước đây, khi chưa xây dựng sân bay thì đường thủy chính là hệ thống giao thông chính để người dân và du khách đi tới đảo ngọc này. Có 2 bến cảng chính để đi tàu/phà ra đảo Phú Quốc là Rạch Giá và Hà Tiên. Tuy nhiên, phương tiện này sẽ phù hợp với những ai xuất phát từ Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh miền Nam. Vì nếu bạn đi từ Hà Nội thì vẫn phải đặt vé máy bay vào Hồ Chí Minh rồi mới đi tàu/phà ra đảo được.

Với sự phát triển của phương tiện đi lại, Phú Quốc giữ vững tăng trưởng về du lịch qua hàng năm và với cột mốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta từ ngày 1/1/2021, Phú Quốc khoác chiếc áo mới, vừa vặn cho những cuộc bứt phá về hạ tầng và đầu tư.

Tam Giác Vàng bất động sản nghỉ dưỡngToàn cảnh bất động sản tại đảo ngọc Phú Quốc (Hình: Rever)

Bất động sản Quy Nhơn – Bình Định hưởng nhiều lợi thế

Thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Bình Định có đường bờ biển dài 134km với các bãi tắm tự nhiên như Quy Nhơn, Quy Hòa, Tân Phụng, Mũi Rồng… Bên cạnh đó còn có các điểm tham quan nổi tiếng như Ghềnh Ráng – Tiên Sa, đầm Thị Nại, đảo Yến, đầm Trà Ổ, bán đảo Phương Mai….

Theo Cục Xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định, chỉ tính riêng trong tháng 5/2021, Bình Định thu hút đầu tư thêm 12 dự án trong nước. Lũy kế đến tháng 5, toàn tỉnh thu hút được 32 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng. Quy Nhơn dẫn đầu danh sách với 11 dự án, tổng nguồn vốn khoảng 16.400 tỷ đồng, chiếm 68% tổng đầu tư toàn tỉnh.

Giới chuyên gia đánh giá, Quy Nhơn – Bình Định đang có nhiều lợi thế để dẫn dắt du lịch nghỉ dưỡng miền Trung, trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

Tổng quan dự án bất động sản tại Quy Nhơn (Hình: Rever)

Hồ Tràm đang “thức giấc”

Là một trong những thành phố biển gần nhất với TP. Hồ Chí Minh, đây là lợi thế lớn giúp khu vực Hồ Tràm trở thành điểm đến thu hút du khách. Chính lợi thế này đã “làm cất cánh” các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, nhằm đón đầu nhu cầu du lịch đang dần hồi phục sau dịch.

Tổng quan thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm (Hình: Rever)

Theo tổng hợp từ Rever, tính từ thời điểm đầu năm 2019 đến quý 2/2021, thị trường bất động sản Hồ Tràm đã chứng kiến sự ra mắt của khoảng trên dưới 11 dự án bất động sản với tổng quy mô lên đến hơn 1.000ha, cung ứng cho thị trường hàng ngàn sản phẩm bất động sản.

Các dự án nổi bật triển khai tại Hồ Tràm trong hai năm trở lại đây có thể kể đến như: dự án Ixora Hồ Tràm của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm với 46 biệt thự, dự án Hyatt Regency Hồ Tràm của IFF Holdings với 63 biệt thự, dự án Angsana Residences Hồ Tràm của Madison Land với 52 biệt thự…

Bà Lê Thị Quỳnh Lê – Giám đốc Kinh doanh Khối BĐS Nghỉ dưỡng & Quốc tế tại Rever chia sẻ về những thế mạnh của 3 khu vực “Tam Giác Vàng” này: “Cả 3 địa phương đều sở hữu đường bờ biển dài với nhiều bãi tắm rất đẹp và nổi tiếng như Cù Lao Xanh, Kỳ Co Eo gió ở Quy Nhơn, bãi biển hồ cốc ở Hồ Tràm, Bãi Khem ở Phú Quốc…

Ngoài ra, mạng lưới cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt, đặc biệt là sự xuất hiện của các sân bay giúp Phú Quốc và Quy Nhơn kết nối dễ dàng với nhiều vùng thông qua đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Chất lượng dịch vụ du lịch cũng được cải thiện theo từng năm, song song với vẻ đẹp thiên nhiên và văn hoá của mỗi vùng miền đã thúc đẩy những nơi này luôn trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước.”

Trả lời