You are currently viewing Thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á

Thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á

Rate this post

Lần đầu tiên UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nước, quốc tế để phát triển du lịch, đưa phố biển này trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Ngày 9/1, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn Hưng Thịnh (TP.HCM), tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) để xây dựng thương hiệu “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á”.

Thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu ÁPhố biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) rực sáng về đêm. Ảnh: Dũng Nhân.

Dịp này, UBND TP Quy Nhơn ký thỏa thuận với các doanh nghiệp trong nước, quốc tế xây dựng đề án phát triển du lịch TP Quy Nhơn đến năm 2030, hướng đến mục tiêu đưa thành phố này trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Trọng tâm của đề án này là đánh thức tiềm năng trong phân khúc du lịch cao cấp, đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền vững kinh tế và xã hội.

Thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu ÁĐại diện tập đoàn Hưng Thịnh, UBND TP Quy Nhơn, BCG ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: A.Hưng.

Ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đánh giá cao quyết tâm của Bình Định trong đầu tư phát triển ngành du lịch, thu hút đầu tư; đồng thời gợi mở, tư vấn và chia sẻ nhiều giải pháp quan trọng thúc đẩy kinh tế du lịch Quy Nhơn phát triển.

Theo ông Việt, những năm gần đây Bình Định nổi lên là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, địa phương này đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh và phát triển thương hiệu.

“Động lực cho phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới chính là sự đầu tư và đặc biệt là sự hợp tác của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở đào tạo. Sự kiện ký kết hợp tác này đã minh chứng cho điều đó”, ông Việt nói.

Trả lời