You are currently viewing FLYCAM Tiến độ thi công dự án Lavida Residences Vũng Tàu tháng 7/2021

FLYCAM Tiến độ thi công dự án Lavida Residences Vũng Tàu tháng 7/2021

Rate this post

Tiến độ dự án Lavida Residences Vũng Tàu

FLYCAM TIÊN ĐỘ DỰ ÁN LAVIDA RESIDENCES VŨNG TÀU

Vượt tiến độ Dự án Lavida Residences Vũng Tàu thi công trong mùa dịch

Cùng với việc đẩy nhanh phần thi công kết cấu hạ tầng, dự án xây dựng hơn 1.000 căn nhà của dự án đã vượt kế hoạch đề ra, trở thành một trong số rất ít dự án vượt tiến độ ngay trong thời gian nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội do dịch bùng phát.

Để làm được điều này Công ty Đông Dương đã triển khai hàng loạt các giải pháp ứng phó vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy tiến độ thi công. Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân – La vida Residences nằm trên trục đường 3/2, phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với diện tích 25,6 ha, có tổng mức đầu tư hơn 1.650 tỷ đồng. Là dự án nhà ở cao cấp đang được hình thành của thành phố biển Vũng Tàu, La vida Residences được ví như một Đô thị mới, hiện đại, mang vóc dáng của một Phú Mỹ Hưng giữa thành phố biển.

Quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”

Theo bà Phạm Thị Thanh Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương-đơn vị chủ đầu tư dự án, thời điểm triển khai dự án cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam. Dẫu vậy, trong lúc “nguy” này, doanh nghiệp vẫn nhìn thấy “cơ” hội rõ ràng, ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, Chủ đầu tư đã xác định phải thực hiện bằng cái tâm và trách nhiệm cao nhất.

“Mặc dù ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” đến thời điểm này chúng tôi tự hào rằng dự án đã vượt tiến độ đề ra so với kế hoạch ban đầu. Các tuyến đường của giai đoạn 2, 3, 4 cơ bản hoàn thiện kết cấu, dự kiến sẽ thảm nhựa trong thời gian tới. Đối với hạ tầng phần ngầm của dự án đã hoàn thành, các tuyến đường của khu vực thuộc giai đoạn 1 đã được bó vỉa, thảm nhựa…”, bà Hằng chia sẻ.

Ngày 17/9/2010, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cho phép Công ty CP Bất động sản Đông Dương nghiên cứu, khảo sát, lập các thủ tục đầu tư xây dựng. Ngày 28/4/2016, UBND tỉnh có văn bản số 2837/UBND-VP gia hạn chủ trương đầu tư. Sau nhiều năm nỗ lực hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định về báo cáo đánh giá tác động môi trường, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, đến ngày 19/5/2020 dự án được Sở Xây dựng tỉnh BRVT cấp Giấy phép xây dựng hạ tầng và giấy phép xây dựng nhà.

Đến thời điểm hiện nay, cùng với việc đẩy nhanh phần thi công kết cấu hạ tầng, tiến độ xây dựng hơn 1.000 căn nhà của dự án đã vượt kế hoạch đề ra, trở thành một trong số rất ít dự án vượt tiến độ ngay trong thời gian nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội do dịch bùng phát. Để làm được điều này Công ty Đông Dương đã triển khai hàng loạt các giải pháp ứng phó vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy tiến độ thi công.

Vì mục tiêu xây dựng khu đô thị kiểu mẫu cho thành phố biển Vũng tàu

Theo đại diện lãnh đạo chủ đầu tư dự án Vườn Xuân, La vida Residences không chỉ là dự án bất động sản thông thường, đây là sản phẩm tâm huyết nhằm khẳng định uy tín và năng lực của chủ đầu tư đối với thị trường tiềm năng Bà Rịa-Vũng Tàu, bởi vậy, chúng tôi đã cố gắng vượt trở lực để khẳng định chất lượng dự án với khách hàng.

Với tiêu chí mang đến cho cộng đồng dân cư một môi trường sống trong lành, chất lượng, với những mảng xanh bắt mắt, Vườn Xuân – La vida Residences có mật độ xây dựng rất thấp – chỉ 36,66%. Toàn bộ hệ thống này được tư vấn và thiết kế bởi Công ty thiết kế kiến trúc N.Q.H, đây chính là công ty thiết kế quy hoạch khu Phú Mỹ Hưng (TP.HCM).

Có thể khẳng định, cùng với hạ tầng kết nối đồng bộ và thuận lợi, cùng với mảng xanh được bố trí hài hoà đúng với quy định của một khu đô thị hiện đại, dự án Vườn Xuân – La Vida Residences thật sự là một Khu đô thị mới đáng sống tại thành phố biển Vũng Tàu.

Theo Ban Pháp chế Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương, để triển khai dự án đúng quy định pháp luật, sau khi có văn bản chấp thuận chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh, khó khăn lớn nhất của công ty là việc xử lý diện tích đất công xen kẹt trong phạm vi dự án khoảng 32.000 m2. Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt thì phần đất công này (chủ yếu là đất kênh rạch) này có khoảng 10.000 m2 là đất ở.

Tuy nhiên, các phần đất ở này được phân bổ xen kẹt thành rất nhiều miếng nhỏ với các hình dạng méo mó, không đồng bộ, không liền nhau, không có đường giao thông tiếp cận nằm lẫn trong các thửa đất ở mà công ty đã sở hữu.

Theo quy định của pháp luật thì các miếng đất nêu trên không đủ điều kiện để phân lô đấu giá, không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ cho các cá nhân, tổ chức khác (nếu có) trúng đấu giá, không thể đủ điều kiện triển khai việc xây dựng với các miếng đất trên như theo quy hoạch 1/500 đã phê duyệt.

Vì vậy, sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ của dự án, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản 3968/BTNMT-TCQLĐĐ hướng dẫn, cho phép UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu “thực hiện việc giao đất cho chủ đầu tư mà không phải tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với phần đất xen kẹt này; Công ty Đông Dương phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với diện tích được giao, được thuê theo quy định của pháp luật”.

Đến nay, Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với phần đất xen kẽ này. Việc vướng đất xen kẹt này cũng đã được Chính phủ quan tâm giải quyết và quy định rõ tại khoản 11 Điều 1 Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai.

Tại La Vida Residences, chất lượng thi công luôn là yếu tố cốt lõi được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi dành trọn tâm huyết để mang đến cho quý chủ nhân sự an tâm trọn vẹn nhất:

• Cửa nhôm cao cấp Xingfa chống ăn mòn muối biển
• Sơn ngoại thất Kova kháng kiềm
• Ngói nhập khẩu Thái Lan chất lượng không phai màu
• Bể phốt đúc bằng bê tông đảm bảo vệ sinh môi trường
• Cầu thang đúc sẵn theo khuôn chuẩn
• Lưới thép hàn đảm bảo độ chắc chắn vượt trội
• Nhà tường riêng – cột riêng đề cao sự riêng tư tuyệt đối

Tiến độ thi công dự án Lavida Residences Vũng TàuTiến độ dự án Lavida Residences Vũng Tàu

Tiến độ dự án Lavida Residences Vũng Tàu

Trả lời